A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo của UBND xã về xử lý các trường hợp vi phạm dùng điện đánh chuột trên đất canh tác trồng lúa và hoa màu

Thông báo của UBND xã về  xử lý các trường hợp vi phạm dùng điện đánh chuột trên đất canh tác trồng lúa và hoa màu

Kính gửi: - Các ông trưởng thôn của 7 thôn;

- Ban công an xã Vũ Lạc.

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy họp ngày 28/4/2020, kế hoạch của UBND xã Vũ Lạc về việc dừng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm dùng điện đánh chuột trên ruộng canh tác.  Hiện nay qua kiểm tra của  Ban công an xã Vũ Lạc phát hiện một số hộ gia đình đã dùng điện để đánh chuột trên tất cả các diện tích đất canh tác trồng lúa và hoa màu các loại, đây là hiện tượng vi phạm quy định của Pháp Luật và đặc biệt là nguy hiểm cho tính mạng con người.  Để ngăn chặn hành vi, vi phạm pháp luật và phòng ngừa, đảm bảo đến tính mạng của con người do dùng điện đánh chuột gây lên, UBND xã yêu cầu các ông trưởng thôn của 7 thôn trong toàn xã, Ban công an xã  và các ban ngành đoàn thể có liên quan cùng nhân dân trong toàn xã cần tập trung chỉ đạo và thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1/Yêu cầu cán bộ và nhân dân trong toàn xã dừng và thu dỡ ngay toàn bộ dụng cụ, phương tiện đã dùng điện để đánh chuột trên tất cả các diện tích đất canh tác trồng lúa và hoa màu các loại trên tất cả các cánh đồng trong toàn xã, thời gian từ nay đến chậm nhất vào hồi 12 giờ ngày 29/4/2020.

2/Yêu cầu các ông trưởng thôn của 7 thôn kiểm tra, thông báo, đôn đốc tất cả các hộ gia đình trong thôn, đã dùng điện để đánh chuột trên tất cả các diện tích đất canh tác trồng lúa và hoa màu các loại, theo thời gian quy định trên. Nếu trong thời gian trên nếu hộ gia đình nào không thực hiện thì UBND xã sẽ tổ chức cho lực lượng đi thu dỡ toàn bộ tang vật vi phạm về UBND xã và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Pháp luật.

3/UBND xã giao cho Ban công an, các ông trưởng thôn của 7 thôn tổ chức  kiểm tra và xử lý nghiêm các hộ vi phạm không thực hiện quy định của UBND xã, các trường hợp không chấp hành hoặc cố tình vi phạm, cản trở chống người thi hành công vụ sẽ bị lý theo Pháp luật hiện hành.

Nhận được công văn này yêu cầu Ban công an xã,  các ông trưởng thôn của 7 thôn, các ngành có liên quan cùng cán bộ và nhân dân trong toàn xã nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

• Như kính gửi;
  • Lưu VT, UBND xã.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

Nguyễn Thanh Minh

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: